Đại Chiến Người Và Thần (Phần 2)
 • Đại Chiến Người Và Thần (Phần 2)

 • Record of Ragnarok (Season 2) (2023)
 • Tình trạng: Hoàn Tất (10/10)
 • Đạo diễn: Masao Ôkubo
 • Diễn viên: Sawashiro Miyuki, Kurosawa Tomoyo, Seki Tomokazu, Saito Soma, Yamaji Kazuhiro, Midorikawa Hikaru, Takagi Wataru, Sakurai Takahiro, Suwabe Junichi, Nozuyama Yukihiro, Tadokoro Hinata, Nakano Taisuke, Yamaguchi Tomohiro, Suzuki Tatsuhisa, Tanaka Rie, Matsuoka Yoshitsugu, Hayami Sho ,...
 • Quốc gia: Nhật
 • Năm sản xuất: 2023
 • Đánh giá: 7.5/10 điểm
 • Thời lượng: 24 phút/tập
 • Lượt xem: 461 views
 • Thể loại: , , ,
NỘI DUNG PHIM

Đại Chiến Người Và Thần (Phần 2) là một trong những bộ truyện tranh yêu thích của tôi, tôi đã khá thất vọng với phần 1. Bước sang phần 2, kỳ vọng của tôi đã giảm xuống nhưng tôi rất vui khi nói rằng tôi rất ngạc nhiên.

Phần 2 có các trận chiến Hercules vs Jack the Ripper, Shiva vs Raiden Tameemon và Buddha vs Zerofuku/Hajun. Tất cả những trận chiến này đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng, cá nhân tôi yêu thích nhất là Herc vs Jack. Tôi đã lo lắng về những trận chiến này vì bản trình chiếu Adam vs Zeus trong phần 1. Nhưng tôi ngạc nhiên là hoạt ảnh đã được cải thiện rõ rệt trong mùa này. Không có gì điên rồ nhưng bạn có thể thấy rõ sự khác biệt trong các trận đánh. Họ cũng bắt đầu sử dụng CGI trong các trận chiến, điều này trông tốt một cách đáng ngạc nhiên khi xét đến CGI phụ của họ trong phần 1. Nó làm cho các trận chiến có vẻ năng động hơn rất nhiều với nhiều chuyển động hơn. Mặc dù CGI đôi khi trông hơi sơ sài nhưng nhìn chung là khá tốt.

Nhịp độ là một trong những vấn đề lớn nhất của tôi với phần 1. Trọng tâm sẽ liên tục chuyển từ cuộc chiến sang việc khán giả đưa ra những nhận xét đôi khi đơn điệu. Họ cũng sẽ sử dụng 4 bức ảnh tương tự cho đám đông, điều này rất dễ gây chú ý và làm tôi khó chịu khi xem. Trước khi bạn nhận ra điều đó, các võ sĩ chỉ tung ra 2 đòn tấn công và tập phim đã kết thúc được một nửa. Rất may, họ đã sửa lỗi này trong phần 2. Có ít cảnh quay đám đông hơn (cảm ơn chúa) và họ sẽ ít sử dụng lại những cảnh quay tương tự hơn. Và khi mọi người bình luận về cuộc chiến, thông thường họ sẽ cung cấp thông tin liên quan. Trong phần 2, hầu hết các tập (trong các tập không có cốt truyện) đều đánh nhau, điều này thực sự rất hay.

Một trong những điều tôi thực sự thích ở bộ truyện này là không có nhiều nhân vật buồn tẻ. Dàn diễn viên đầy màu sắc nhấn mạnh xuất thân khác nhau của các nhân vật. Các màn trình diễn lồng tiếng (bằng tiếng Nhật) đều rất tuyệt vời và mỗi diễn viên lồng tiếng đều phù hợp với nhân vật. Jack có lẽ là một trong những nhân vật yêu thích của tôi trong chương trình. Họ đã biến một kẻ sát nhân khủng khiếp trở thành một nhân vật thực sự hấp dẫn và thực sự thú vị khi xem anh ta chiến đấu. Tất cả các võ sĩ trong mùa giải này đều có những tính cách thú vị được thể hiện trong các trận đấu của họ.

Tôi thực sự rất thích âm nhạc trong phim Đại Chiến Người Và Thần (Phần 2) này. Phong cách âm nhạc phù hợp với các võ sĩ và môi trường trong các câu chuyện hậu trường. Mặc dù tôi ước họ chỉ sử dụng phiên bản nhạc cụ cho ‘London Bridge Is Falling Down’. Tôi hiểu ý nghĩa của một đứa trẻ hát bài hát nhưng tôi thấy phiên bản nhạc cụ đáng sợ hơn. Lời chỉ trích chính của tôi là danh mục nhạc trong khi cái hay thì khá nhỏ và cuối cùng họ sử dụng lại các bài hát nhiều lần. Đây không phải là một vấn đề lớn nhưng sẽ rất tuyệt nếu có một bản nhạc rộng hơn.

Tại thời điểm viết bài đánh giá này, 10/15 tập đã được phát hành nhưng nếu Buddha vs Zero được chuyển thể tốt như những tập khác, điểm của tôi có thể sẽ giữ nguyên.

Điểm nổi bật chính là phần 2 là một bước tiến đáng kể so với phần 1. Nhịp độ và hoạt ảnh được cải thiện là điều mà chương trình này cần. Mặc dù nó đã được cải thiện nhưng tôi vẫn muốn giới thiệu manga hơn anime cho bất kỳ ai lần đầu tiên trải nghiệm những trận chiến này. Nếu bạn đã xem phần 1 của anime, tôi khuyên bạn nên đọc manga từ đầu hoặc từ phần 4. Sau đó, hãy xem anime nếu bạn thích, mặc dù anime là một bản chuyển thể khá tốt trong phần 2. Tôi thấy manga để trở thành một trải nghiệm vượt trội. (hoặc bạn chọn không làm bất kỳ điều gì trong số đó, đó là lựa chọn của bạn ¯\_(ツ)_/¯) Nhưng tôi biết rằng phần 3 (nếu có) sẽ có một số trận đánh điên cuồng đáng mong đợi, đặc biệt nếu các hãng phim tiếp tục cải thiện.

Các bạn có thể xem lại phần 1 tại phimmoiss.net

Xem Phim